• Trang chủ

  • Khóa học

  • Khóa học Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Khóa học Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Làm thế nào để con sống hòa đồng và biết yêu thương? Làm thế nào để con biết xử lý tình huống khi gặp mâu thuẫn? Và con của bạn có thể có tố chất của nhà lãnh đạo tài năng hay không? Tất cả sẽ được khai mở trong khóa học Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.


Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả là khóa học rèn luyện và thực hành thực tế mọi tình huống xảy ra khi con người hoạt động trong một nhóm để thực hiện một mục tiêu nào đó. Khóa học nhằm đào tạo cho trẻ các kỹ năng và tư duy xử lý tình huống khi là thành viên của một nhóm. Bởi, bước ra ngoài xã hội hay ngay cả trong gia đình, trẻ đều đóng vai trò là một cá nhân quan trọng trong tập thể. Học cách làm việc nhóm hiệu quà sẽ giúp trẻ sẵn sàng hòa hợp và phát triển cộng đồng của mình theo hướng tích cực.

 

VẤN ĐỀ NAN GIẢI VÀ SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG

Những vấn đề nan giải mà các bậc cha mẹ thường gặp phải mà không biết làm sao để gỡ rối, và sai lầm là họ thường cho đó là tính cách của trẻ cái mất nhiều thời gian để thay đổi.

- Không hòa đồng cùng bạn bè

- Trẻ không chịu nghe lời của bạn

- Trẻ thường gây mất đoàn kết khi trong một nhóm nào đó

- Trẻ hay ganh tỵ với bạn bè

- Trẻ chưa biết yêu thương

Và rất nhiều những khó khăn khác, cả những trường hợp đặc biệt. Điếu mấu chốt là bạn chưa thực sự bình tĩnh để yêu thương trẻ.

Chúng tôi gọi khóa học này là khóa học luyện tập yêu thương và dành yêu thương cho người khác. Tại Brainpower, trẻ trải qua ba giai đoạn khám phá tiềm năng, kích hoạt tài năng và một giai đoạn hết sức quan trọng trong suốt quá trình là phát triển tài năng. Đó là lúc trẻ được vận dụng hết các khả năng đã được khai mở, nuôi dưỡng để kết nối với cộng đồng và xã hội, là thời điểm chúng ta uốn nắn những sai lầm mà trẻ thường mắc phải trong cuộc sống hằng ngày để chúng hoàn thiện về cả nhân cách lẫn tâm hồn.

KHÓA HỌC THAY ĐỔI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

- Xử lý tốt các tình huống phát sinh trong nhóm, ngay cả khi trẻ gặp phải như gây mâu thuẫn, tranh chấp, mất đoàn kết, các thành viên đố kỵ nhau...

- Giao tiếp, đàm phán tốt với các thành viên khác

- Khả năng lãnh đạo một nhóm trong các hoạt động

- Sống chan hòa và yêu thương các thành viên

- Biết cách làm thế nào để một tập thể phát triển từ những điểm yếu

- Chủ động trong mọi tình huống

- Biết lắng nghe người khác

 

TRẺ Ở TUỔI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ SẴN SÀNG KỸ NĂNG NÀY?

Trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi là phù hợp nhất

- Đây là thời kỳ các giác quan của trẻ nhạy bén nhất và trí não của trẻ tiếp thu nhanh nhất

- Các khung cảm xúc mạnh mẽ với thế giới xung quanh bắt đầu hình thành, trẻ nhận thức rõ ràng giữa các trạng thái khác nhau và phản ứng lại với chúng theo cách mà trẻ nghĩ ra.

- Thời kỳ vàng để rèn luyện chỉ số EQ- chỉ số thông minh cảm xúc cho trẻ

- Thời kỳ trẻ cần được định hướng tính cách và những chuẩn mực tích cực nhất.

- Sẵn sàng kỹ năng mềm cũng tránh được cho trẻ những cú sốc về những kiến thức logic của chương trình giáo dục truyền thống.