• Trang chủ

  • Khóa học

  • Khóa học Kỹ năng lắng nghe tích cực

Khóa học Kỹ năng lắng nghe tích cực

Chúng ta luôn muốn những đứa trẻ của mình biết nói những điều tốt đẹp với những người xung quanh, nhưng chúng ta lại quên rằng liệu chúng có luôn được nghe và biết nghe những điều tích cực và tốt đẹp từ thế giới bên ngoài? Một ngày con chạy tới bên bạn và nói xấu về một người bạn thân của bé, bạn sẽ làm gì? Hãy để bé học các kỹ năng lắng nghe từ bây giờ.

 

TẠI SAO TRẺ CẦN BIẾT LẮNG NGHE?

Lắng nghe có vẻ như là một kỹ năng đơn giản, nhưng người lớn chúng ta liệu đã làm tốt? Có nhiều sai lầm mà ta gặp phải chỉ đơn giản xuất phát từ việc chưa lắng nghe đúng đắn và kịp thời. Bạn đã bỏ đi vì công việc và không muốn lắng nghe con giải thích về con điểm thấp, bạn cho rằng điều đó sẽ làm bạn thêm căng thẳng? Thế nhưng bạn lại muốn con lắng nghe hết những yêu cầu cho năm học mới mà bạn muốn con phải hoàn thành. Những đứa trẻ luôn luôn lắng nghe, nếu chúng ta rèn luyện cho chúng biết lắng nghe mang lại giá trị như thế nào. Đó cũng là phương pháp hiệu quả nhất để chính các bậc cha mẹ giữ được thái độ lắng nghe đến thấu hiểu của con mình.

Kỹ năng lắng nghe tích cực, không chỉ là khóa học mà còn là một món quà quý giá mà Brainpower muốn dành tặng cho tất cả các bé . Bé không chỉ biết lắng nghe những điều tốt đẹp từ xung quanh mà còn biết cách truyền cảm cho nó tới mọi người một cách tốt nhất.

Rèn luyện chỉ số EQ bắt đều từ việc lắng nghe tích cực.

TRẺ PHÁT TRIỂN ĐƯỢC NHỮNG GÌ SAU KHÓA HỌC?

- Nắm được các kỹ năng lắng nghe

- Học được cách chia sẻ

- Tăng khả năng giao tiếp

- Tăng kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

- Biết yêu thương và hòa đồng

 

TRẺ Ở TUỔI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ SẴN SÀNG KỸ NĂNG NÀY?

- Trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi là phù hợp nhất.

- Đây là thời kỳ các giác quan của trẻ nhạy bén nhất và trí não của trẻ tiếp thu nhanh nhất

- Các khung cảm xúc mạnh mẽ với thế giới xung quanh bắt đầu hình thành, trẻ nhận thức rõ ràng giữa các trạng thái khác nhau và phản ứng lại với chúng theo cách mà trẻ nghĩ ra.

- Thời kỳ vàng để rèn luyện chỉ số EQ- chỉ số thông minh cảm xúc cho trẻ

- Thời kỳ trẻ cần được định hướng tính cách và những chuẩn mực tích cực nhất.

- Sẵn sàng kỹ năng mềm cũng tránh được cho trẻ những cú sốc về những kiến thức logic của chương trình giáo dục truyền thống.