• Trang chủ

  • Khóa học

  • Khóa học Phát triển trí thông minh cảm xúc

Khóa học Phát triển trí thông minh cảm xúc

Một đứa trẻ phát triển toàn diện chỉ cần trẻ có chỉ số IQ cao? Bạn đã từng hỏi con rằng con có hạnh phúc với những thành tích học tập mà con có được? Con đã có thường xuyên ngồi hàng giờ với bạn để kể những chuyện ở trường, hay đơn giản chỉ để miêu tả về bộ trang phục của bạn hôm nay rất đẹp.

 

TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC QUAN TRỌNG VỚI BÉ NHƯ THẾ NÀO?

Trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence - EI) thường dùng dưới hàm nghĩa nói về chỉ số cảm xúc (emotional intelligence quotient - EQ) của mỗi cá nhân. Chỉ số này mô tả khả năng, năng lực, kỹ năng (trong trường hợp của mô hình tính cách về trí tuệ xúc cảm) hay khả năng tự nhận thức để xác định, đánh giá và điều tiết cảm xúc của chính mỗi người, của người khác, của các nhóm cảm xúc.

Từ rất lâu, con người chỉ quan tâm đến chỉ số thông minh logic IQ nhưng hiện nay chỉ số EQ đã và đang được khai thác và mở rộng hơn trong tương lai. Bởi vai trò quan trọng của nó chi phối phần lớn những hoạt động cơ bản của con người như yêu - ghét - hận - thù - thông cảm… Và đối với một đứa trẻ, chúng giống như một mầm non đang cần được uốn nắn thì việc rèn luyện và phát triển được chỉ số EQ cho trẻ một cách đúng đắn sẽ giúp trẻ kiểm soát được nguồn cảm xúc ngày càng mạnh mẽ sau này, trẻ sớm được thấu hiểu những cảm xúc tích cực và cả né tránh những cảm xúc tiêu cực.

Trung tâm phát triển trí tuệ TƯỜNG MINH đưa chương trình này vào giai đoạn thích hợp nhất, được gọi là giai đoạn “chín muồi”, lúc bé đã hội tủ đủ các kỹ năng tư duy sau khi trải qua quá trình rèn luyện tại Brainpower. Tại thời điểm này, trí não của bé đã được cần bằng về mặt logic, tuy nhiên về mặt cảm xúc vẫn chưa biết cách kiểm soát và phản ứng.

 

HÃY TƯỞNG TƯỢNG MỘT NGÀY CON LÀM ĐƯƠC NHỮNG ĐIỀU NÀY

- Đến bên bạn và chia sẽ những câu chuyện vui khi thấy bạn mệt mỏi

- Giúp đỡ một người nghèo khổ hay khó khăn

- Bé biết nói lên quan điểm của mình và đánh giá những việc tốt- xấu

- Luôn nói những lời yêu thương với mọi người trong gia đình

- Được nhiều bạn bè yêu quý

TRẺ Ở TUỔI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ SẴN SÀNG KỸ NĂNG NÀY?

Trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi là phù hợp nhất

- Đây là thời kỳ các giác quan của trẻ nhạy bén nhất và trí não của trẻ tiếp thu nhanh nhất

- Các khung cảm xúc mạnh mẽ với thế giới xung quanh bắt đầu hình thành, trẻ nhận thức rõ ràng giữa các trạng thái khác nhau và phản ứng lại với chúng theo cách mà trẻ nghĩ ra.

- Thời kỳ vàng để rèn luyện chỉ số EQ- chỉ số thông minh cảm xúc cho trẻ

- Thời kỳ trẻ cần được định hướng tính cách và những chuẩn mực tích cực nhất.

- Sẵn sàng kỹ năng mềm cũng tránh được cho trẻ những cú sốc về những kiến thức logic của chương trình giáo dục truyền thống.