Abacus

Abacus là giáo cụ được Nhật Bản sử dụng để tính toán nhanh và cũng là một trong các giáo cụ tính toán chính xác nhất. Hiểu được lợi ích thiết thực của Abacus, Brainpower đã khai thác tối đa những công dụng tuyệt vời của nó dựa trên những bài học sinh động nhằm phát triển trí thông minh cho trẻ. Sự cải tiến đặc biệt của Nhật Bản đã giúp Brainpower nói riêng và nền giáo dục Quốc tế nói chung có một phương pháp giáo dục hoàn hảo hơn.

Bàn tính Abacus

Làm sao để khai thác tài nguyên não bộ?

Trong thế giới hiện đại ngày nay, máy tính có thể hoàn toàn thay thế bàn tính và cũng đã trở thành công cụ đắc lực giúp đỡ con người trong học tập cũng như trong công việc. Thậm chí, con người đang ngày càng bị phụ thuộc vào máy tính. Tuy nhiên, khả năng lưu giữ và xử lý thông tin của  máy tính không thể bằng bộ não con người. Thế nhưng, với Abacus Nhật Bản, cùng cách thức sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng, vốn đã được hầu hết các nền văn minh trên thế giới tín nhiệm và phát triển cao hơn, tài nguyên não bộ của con người sẽ được tận dụng và phát triển tối đa.

Bàn tính Abacus

Abacus - đôi bàn tay vô tận

Nếu sử dụng đôi bàn tay, bạn chỉ có thể tính các phép tính từ 0 – 99, nhưng với cấu trúc hệ thống hạt của Abacusgiống như cùng một lúc, bạn sử dụng nhiều đôi bàn tay với các cấp số hàng trăm, hàng nghìn, hàng tỉ…và hơn thế nữa. Chính vì thế, Abacus là đôi bàn tay vô tận . Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa các ngón tay và các hạt Abacus để kích thích sự phát triển cả hai bán cầu não của trẻ. Vậy nên, phương pháp học với Abacus đặc biệt phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi – độ tuổi trí não đang phát triển nhanh nhất.

Sử dụng Abacus để tính toán sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn, vui vẻ, hứng thú và tập trung. Đặc biệt não bộ của trẻ sẽ được kích thích hoạt động và phát triển. Abacus tại Brainpower không chỉ là dụng cụ để thực hiện các phép tính mà còn là phương tiện để góp phần lưu giữ các con số trong trí não của trẻ một cách dễ dàng, giúp trẻ tính toán tốc độ, tính toán một cách thông minh và chính xác. Hơn nữa, phương pháp dạy học với Abacus tại Brainpower sẽ giúp trẻ hoàn thiện tính cách, tự tin hơn trong giao tiếp và trong cuộc sống.